View 209 / Share

ร้านอาหารสุดคิ้วท์ ABC Essence in Eatery สาวๆ ที่ชอบกินแต่ยังห่วงเรื่องแคลอรี่ไม่ควรพลาด

LIFESTYLE/Eat Out - ร้านอาหารสุดคิ้วท์ ABC Essence in Eatery สาวๆ ที่ชอบกินแต่ยังห่วงเรื่องแคลอรี่ไม่ควรพลาด

นี่เป็นร้านที่สองของร้านอาหารฟิวชั่นแนวสุขภาพ ABC Essence in Eatery สาขา Crystal Veranda (เลียบด่วนรามอินทรา) เรายังไม่เคยมีโอกาสไปเยือนร้านแรก แต่วันนี้วันดีเดินผ่านร้านนี้ที่เพิ่งเปิดใหม่ ที่เตะตาตรงความขาวคลีนแต่งร้านได้ถูกใจสาวกมินิมอล อาหารของที่ร้าน ABC เกือบทุกเมนูจะเน้นอาหารแนวเพื่อสุขภาพที่รับรองว่าแต่ละเมนูที่เสิร์ฟนั้นครบ 5 หมู่ทุกจาน ที่สำคัญคือรสชาติดี ปริมาณอาหารต่อจานเยอะ บางจานถึงขนาดเก็บไว้กินมื้อถัดไปได้เลย เรียกว่าสมน้ำสมเนื้อ ทั้งอร่อยและได้ประโยชน์แบบนี้ สาวๆ ที่ชอบกินแต่ยังห่วงเรื่องแคลอรี่ไม่ควรพลาดนะจ๊ะ

# Chips เปิดประเดิมด้วยเมนูเรียกน้ำย่อย กับมันฝรั่งทอดหนานุ่มชิ้นโต ที่โรยด้วยชีสเบาๆ ข้างบน ความอร่อยอยู่ตรง Dips สองเลเยอร์สีขาวและชมพู รสชาติดีไม่เลี่ยน (120 บาท)

# Parma ham tortilla จานนี้นอกจากหน้าดีมากแล้ว ความอร่อยก็ปลื้มปริ่มมากตามกัน เค้าใช้แป้งตอติล่ามาทำเป็นพิซซ่าที่มีแป้งกรอบบางกำลังดี โรยหน้าด้วย พาร์ม่าแฮม อโวคาโด้ ผักร็อกเก็ต (ของโปรด) ข้าวโพด ไข่ และมอซซาเรลล่า เป็นเมนูทานเล่นเบา ๆ ที่ครบ 5 หมู่จริงๆ (240 บาท)

# Lean & Clean เราเรียกจานนี้ว่า สลัดจุกอก เพราะว่ามันใหญ่มาก ใหญ่จริงๆ แบบกินมื้อถัดไปไม่ได้อีก อกไก่แบบแห้งไร้มัน ไข่ขาวล้วนชิ้นโตเอาใจคนรักสุขภาพสุดๆ พร้อมทั้งบร็อคโคลี อโวคาโด้ มะเขือเทศ มันม่วงหวาน แอปเปิ้ลเขียว ราดด้วยน้ำสลัดน้ำส้มสายชู ที่เราต้องขอเบิ้ลเพราะน้ำสลัดมันราดไม่พอจริงๆ (260 บาท)

# Steak & Avocado แว่บแรกที่ยกมาเสิร์ฟ อุต๊ะ! ไมมันดูโรลเล็กจังอะ เนื้อแค่สามชิ้นบางเนี่ยนะเรียกว่าสเต๊ก แต่ก่อนที่จะบ่นต่อไปเมื่อมีดฉั่วะเข้ากลางโรลเท่านั้น ความคิดเปลี่ยนทันทีว่าทำไมมันแน่นแบบนี้ นี่คือเนื้อล้วนตัวจริง ข้างในโรลนั้นลงซอสครีมบางๆ ไว้พอจิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วแล้วหลับตาฟินทันที เนื้อดี รสชาติดี คุ้มราคาอะ (320 บาท)

# Pesto ถ้าใครเบื่อพาสต้าเส้นยาวแล้วเราขอให้ลองเป็นเพนนีบ้าง แล้วยิ่งใครที่ชอบกินชีสเพื่อสร้างแคลเซียม (เข้าข้างตัวเองอย่างแรง) และชอบกินกุ้ง ต้องจานนี้เลยที่ได้รสชาติของชีสแบบเต็มๆ กุ้งตัวใหญ่กรอบกรุบ (280 บาท)

# Tea ปิดท้ายด้วยชาเบอร์รี่ที่เสิร์ฟมาพร้อมกันคุ้กกี้ 1 ชิ้น^^

อิ่มท้องแล้วเราก็ขอลงคะแนนเลยแล้วกันนะ ให้กัน 4/5 เลย เพราะเค้าครบทุกอย่าง ร้านสะอาด ตกแต่งน่ารัก อาหารอร่อยและเสิร์ฟใหญ่มาก สาวๆ สายคลีนไม่ควรพลาด แถมด้านในสุดยังมีที่พิเศษคือห้องเรือนกระจก Glass House สำหรับจัดปาร์ตี้ส่วนตัวได้ด้วยนะ ABC essence in eatery
สาขา Crystal Veranda (เลียบด่วนรามอินทรา) ชั้น 2 เฟส 3 โทร. 082-451-9929
สาขาทองหล่อ ซอย 9 ชั้น 3 / 9:53 Community Mall โทร. 083-096-0425
เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.
fb : abc.eatery
ig : abc.eatery
line : @abc.eatery

Girldaily
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

ตามไปส่องร้านกาแฟ “Starbucks Reserve Roastery” ที่อลังการที่สุดในโลก