View 720 / Share

อาหารสุขภาพสไตล์อิตาเลี่ยน @LUCE อร่อยดี จนเรายอมเป็นมังสวิรัติก็ได้

LIFESTYLE/Eat Out - อาหารสุขภาพสไตล์อิตาเลี่ยน @LUCE อร่อยดี จนเรายอมเป็นมังสวิรัติก็ได้

ทุกครั้งที่อิ่มจุกจากการกินอาหารปิ้งย่าง เรามักนึกอยากแปลงร่างเป็นกระต่ายแล้วกินแต่ผัก แต่พอนึกถึงอาหารมังฯ อาหารเจ ทั้งหลาย ก็ชวนให้นึกถึงความมันและรสชาติเดิมๆ จนมีคนแนะนำว่า ตอนนี้ที่ห้องอาหาร ลูเช่ โรงแรมอีสติน แกรนด์ สาทร กำลังจัดโปรโมชั่น Raw & Healthy Vegan อาหารสุขภาพสไตล์อิตาเลี่ยน เรารึก็อยากรู้ว่าจะดีงามอย่างที่เค้าว่ากันจริงมั้ย? ก็เลยต้องมาพิสูจน์ และได้คำตอบดังนี้

ซุปกาสปาโช่
เริ่มต้นจานแรกด้วยซุปใสแบบเย็นที่ทางเชฟออกมาบอกว่า การทำอาหาร Raw นั้นเค้าจะควบคุมอุณหภูมิของอาหารขณะปรุงให้ไม่เกิน 41 องศาเซลเซียส เพื่อรักษาคุณค่าของอาหารไว้ จานนี้ให้รสเปรี้ยวนิดๆ กินแล้วรู้สึกสดชื่นดี

สลัดผักกับแผ่นแฟลกซ์และเมล็ดเจีย
สลัดผักจานนี้เสิร์ฟมาพร้อมกับแผ่นแฟลกซ์และเมล็ดเจียที่เชฟทำเอง เสริมรสชาติด้วยอะโวคาโด มะม่วงหิมพานต์ ครีมผสมกับซาวเอร์อเคร้า ได้รสเปรี้ยว แต่เมื่อกินแกล้มกับเมลอนและบลูเบอรี่ด้วย ก็ได้รสหวานของผลไม้มาช่วยตัดรสเปรี้ยวได้อย่างดี

ชีสถั่วอัลมอน คาเปรเซ่
จานนี้อาจจะกินยากหน่อยสำหรับคนไม่ชอบกินชีส แต่ถ้าลองกินชีสถั่วอัลอมนด์พร้อมกับมะเขือเทศแห้งที่ให้รสชาติเปรี้ยวแล้ว ก็กลมกล่อมกำลังดีนะ

ข้าวเบอร์รี่กับเห็ดทรัฟเฟิล
เลิฟจากนี้ที่สุดตรงที่รสสัมผัสของข้าวที่มีความเหนียวหนุบช่วยให้จานนี้ไม่เลี่ยน กินพร้อมกับชีสถั่วมะม่วงหิมพานต์กับเห็ดทรัฟเฟิลด้วยแล้วได้รสกำลังดี ไม่จืดและไม่เข้มข้นเกินไป

พาสต้าธัญพืช โรยหน้าด้วยแมคาเดเมียชีส
จานนี้เป็นพาสต้าแบบดั้งเดิมจากแคว้นทัสคานี่ เชฟใช้ธัญพืชปลอดสารพิษที่ไม่ได้ขัดสีนำมาทำเส้นพาสต้า ผัดกับพริกยักษ์ ซูกินี่ มะเขือม่วง และซอสผลแคปเปอร์ผสมมะเขือเทศแห้ง โรยด้วยแมคคาเดเมียชีส ถือเป็นจานที่รสจัดจ้านดีทีเดียว

เค้กมะม่วงเสาวรส
ตบท้ายด้วยของหวานที่กินแล้วไม่อ้วน ชีสเค้กจานนี้ปราศจากการอบเหมือนเค้กทั่วไป ชั้นบนเป็นมะม่วงและกลิ่นมะนาว คั่นด้วยมะพร้าวกลิ่นวานิลา ส่วนชั้นล่างเป็นส่วนผสมของโกโก้ อัลมอนด์ มะพร้าว และอินทผาลัม ที่เรากินแล้วนึกถึงขนมไทย ส่วนที่ชอบที่สุดของจานนี้น่าจะเป็นซอสเสาวรสที่ราดด้านบนนี่แหละ

โปรโมชั่น Raw & Healthy Vegan เริ่มแล้วตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน - 15 กรกฎาคม นี้ (ทั้งมื้อกลางวันและมื้อเย็น)
ณ ห้องอาหารอิตาเลียน ลูเช่ ชั้น 14 โรงแรมอีสติน แกรนด์ สาทร กรุงเทพฯ
โทร. 02 210 8100 อีเมล์ luce@eastingrandsathorn.com

ตามไปส่องร้านกาแฟ “Starbucks Reserve Roastery” ที่อลังการที่สุดในโลก