View 21.93K / Share

กระเป๋าหลุยส์แท้มือสองจากญี่ปุ่น มาเปิดให้เราล้มละลายกันที่กรุงเทพอีกแล้ว #รูปมหาศาล

LIFESTYLE/Living Tips - กระเป๋าหลุยส์แท้มือสองจากญี่ปุ่น มาเปิดให้เราล้มละลายกันที่กรุงเทพอีกแล้ว #รูปมหาศาล

Treasure Factory ร้านเสื้อผ้า รองเท้ามือ สองสัญชาติญี่ปุ่นแท้ๆ มาบุกบ้านเราแล้วนะเธอ ตอนแรกที่เข้าไปก็ไม่คาดหวังอะไรมาก คิดแค่ว่าก็คงเป็นคล้ายๆ ร้านอื่นที่เปิดกันตามสายรถไฟฟ้า ย่านอโศกและสุขุมวิท กะแค่ว่าจะไปโฉบหารองเท้าผ้าใบมือสองใส่ง่ายๆ สบายๆ ซักคู่ แล้วก็ไปประเดิมร้านเปิดใหม่นี่ซักหน่อย แต่ปรากฎว่าล้มละลายเลยจ้า

เพราะของที่ร้านนี้นอกจากจะเป็นเสื้อผ้า ข้าวของ เครื่องใช้ในบ้านของชาวญี่ปุ่นแล้ว เค้ายังยกเอาเซกชั่นกระเป๋าแบรนด์เนมที่เหมือนกับที่เราเห็นเค้าขายกันเวลาไปเที่ยวญี่ปุ่นเลย ทั้ง Louis Vuitton, Chanel, Coach, Gucci แค่ 4 ชื่อนี้เราก็เตรียมกระเป๋าฉีกได้เลย นี่ยังไม่นับแบรนด์ของดีไซเนอร์ญี่ปุ่นอีกเพียบ ส่วนใครที่กังวลว่าของจะสภาพแย่ยับเยินอันนี้หมดห่วงได้ เพราะเท่าที่สังเกตุมันใหม่และสะอาดเลยทีเดียว ไปเริ่มกันเลยดีกว่า

นี่เลย!! หน้าร้านที่ติดกับถนนในซอยสุขุมวิท 39 เป็นห้องกระจกใสเข้าจากปากซอยอยู่ซ้ายมือนะจ๊ะ

เข้ามาก็จะเจอกับพวกจานชามและอุปกรณ์ไฟฟ้า จากการสอบถามคือคนญี่ปุ่นที่มาทำงานที่เมืองไทยพอกลับประเทศเค้าก็จะเอามาขายทิ้งไว้ อย่างเครื่องกรองอากาศพนักงานบอกว่าใช้ได้ครึ่งปีเองค่ะ จากราคาหมื่นกว่าบาทเราขาย 6000 เท่านั้น คุณพระ! (แต่รับประกันเรื่องความสะอาดนะ เพราะเราเช็คด้วยตาตัวเองตอนแรกนี่คิดว่าของใหม่เลย)

เขยิบไปอีกนิดคือราวที่เป็นของ SALE 50% ลดจากราคาป้ายทันที

แล้วก็มาถึงโซนที่รอคอย

และส่วนนี้คือ โซนสววรค์ ของสาวๆ อย่างเรา กรี๊ด! เสียงแปดหลอดแล้วช้อปเลยค่ะ


ส่วนที่เหลือก็มีทั้งของใช้เด็ก เสื้อผ้าและโซนของหนุ่มๆ ทั้งหลายที่เราเห็นแล้วก็ว้าวไม่แพ้ทางฝั่งสาวๆ เลยทีเดียว

การเดินทางที่ง่ายสุดๆ คือนั่ง BTS ลง สถานีพร้องพงศ์ เดินอีกนิดมาที่ปากซอยสุขุมวิท 39 นั่งพี่วินต่อมาดีที่สุด (เดินถึงแต่คาดว่ามีหอบนิดๆ) ส่วนใครที่อยากเอารถมาก็จอดที่หน้าร้านได้แต่ไม่กี่คันเท่านั้น ฉะนั้นจอดไว้ที่  Emquartier แล้วทำตามที่บอกดีที่สุด พิกัด 29 ซอยสุขุมวิท 39 (จากปากซอยร้านอยู่ซ้ายมือ) โทร: 02-258-8980 

Girldaily
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

ภาคต่อของโคมไฟชานมไข่มุก ครั้งนี้มาเป็นโคมไฟรูปซาลาเปา ไว้แต่งบ้านเกร๋ๆ

More story