View 135 / Share

สถานที่สุดคูลที่ไม่ควรพลาดใน โตเกียว และโอซาก้า

LIFESTYLE/Travel - สถานที่สุดคูลที่ไม่ควรพลาดใน โตเกียว และโอซาก้า

สำหรับคนที่หลังรักประเทศญี่ปุ่น โตเกียว และโอซาก้า คือประตูด่านแรกที่แทบทุกคนจะต้องผ่าน อย่างน้อยก็ต้องไปต่อเครื่องต่อรถไฟ เพื่อไปเที่ยวที่อื่นต่อ และอยู่ช้อปปิ้งวันท้ายๆ ละลายทรัพย์ก่อนกลับ สำหรับคนที่กำลังวางแผนเที่ยวโตเกียว และโอซาก้า เรามีสถานที่น่าสนใจมาแนะนำกันค่ะ

ร้าน SUIGIAN เป็นร้านอาหารและเลานจ์สไตล์โรงภาพยนตร์รูปแบบใหม่ล่าสุด ที่พร้อมมอบประสบการณ์ทางประสาทสัมผัสที่ไม่เหมือนใคร ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ใจกลางกรุงโตเกียวย่านนิฮงบาชิ (Nihonbashi) อีกหนึ่งย่านสำคัญในการมาเยือนกรุงโตเกียว ที่มีทั้งแหล่งช้อปปิ้ง อย่างห้าง คอเรโดะ มุโรมาจิ (COREDO Muromachi) รวมไปถึงสถานที่สำคัญทางวัฒนธรรม และร้านอาหารญี่ปุ่นที่ควรค่าแก่การมาลิ้มลองอยู่โดยรอบ

ที่นี่เราจะได้พบกับศิลปะของแท้และสัมผัสวัฒนธรรมอาหารญี่ปุ่นดั้งเดิมในร้านแห่งนี้ สำหรับทางด้านอาหาร ร้าน SUGIAN สร้างความเป็นไปได้ ที่จะทำให้คุณมีโอกาสสัมผัสประสบการณ์ของวัฒนธรรมอาหารญี่ปุ่นผ่านประสาทสัมผัสทั้ง 5 ด้วยเมนูจากร้านอาหารชั้นนำ เช่น ซูชิจากร้าน SUSHIEI ร้านซูชิจากยุคเอโดะที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น ชาญี่ปุ่นจากร้าน FUKUJIEN ในเกียวโต ที่ได้รับการยอมรับมาอย่างยาวนานมากว่า 200 ปี และขนมหวานแบบดั้งเดิมโดยร้าน OIMATSU และ KAMESUEHIRO ร้านขายขนมหวานที่ก่อตั้งมาอย่างยาวนานใน เกียวโต รวมถึงยังมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้รับเลือกจาก Mr. Takuro Tatsumi นักแสดงที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่นซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและไวน์ ไว้คอยบริการ เป็นต้น

ในขณะที่ดื่มด่ำกับรสชาติของอาหารญี่ปุ่นดั้งเดิม เราก็จะได้เพลิดเพลินไปกับศิลปะการแสดงที่เรียกว่า "Nohgaku" ซึ่งเป็นศิลปะการแสดงที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่นและได้รับการจดทะเบียนให้เป็นมรดกโลกทางด้านวัฒนธรรมอีกด้วย

สำหรับสถานที่แห่งนี้ ได้สร้างขึ้นโดยศิลปินที่สร้างพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชื่อดังอย่าง “Hidetomo Kimura” ด้วยแนวคิด "เพลิดเพลินกับญี่ปุ่น" มีการตกแต่งภายในด้วยงานศิลปหัตถกรรมแบบดั้งเดิมที่ประเทศญี่ปุ่นมีความภาคภูมิใจตลอดจนมีการจัดวางพื้นที่อย่างทันสมัยและลงตัว นอกจากนี้ยังมีเวทีอยู่ตรงกลางขนาดประมาณ 5.4 ตารางเมตร ตกแต่งด้วยฉากหลังที่วาดขึ้นในสไตล์ของ Kano School โรงเรียนที่มีชื่อเสียงในยุคของเอโดะ

นอกจากนี้ หลังจากเวลา 20:30 น. ร้านอาหารก็จะเปลี่ยนเป็นเลาจน์ ที่มีชื่อว่า "Momokawa Lounge" ที่ได้รับการออกแบบตามแนวความคิดของการเป็นสถานที่ "ที่ผู้คนจะมารวมตัวกันเพื่อสนทนาในเรื่องศิลปะการแสดง และบางครั้งก็มีส่วนร่วมในการละเล่นอันนำสมัย" เพื่อเป็นพื้นที่ทางวัฒนธรรม ซึ่งแขกทั้งหลายสามารถสั่งอาหารและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มาจากทั่วประเทศญี่ปุ่นมารับประทาน

และที่โอซาก้า ถือเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้เยี่ยมชมสถานที่ยอดนิยมแห่งใหม่ อย่าง "VS PARK" ที่ เอ็กซ์โปซิตี้ (EXPOCITY) ซึ่งเพิ่งเปิดให้บริการเมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา ที่นี่เป็นสถานที่ที่มีเกมเกี่ยวกับกีฬาที่น่าตื่นเต้นหลากหลายรูปแบบ เต็มไปด้วยความบันเทิงที่เหมือนคุณได้มีส่วนร่วมในทีวีวาไรตี้

ที่ VS Park มีการนำเสนอกิจกรรมที่เรียกว่า Yubasugi ซึ่งเป็นกิจกรรมกีฬาที่ตื่นเต้นเร้าใจสุดพิเศษ ที่มีความหลากหลายถึง 37 ชนิด ภายในสถานที่ที่มีความกว้างใหญ่ถึง 2,640 ตารางเมตร ที่นี่เราจะสามารถเพลิดเพลินไปกับ “กิจกรรมในยุคดิจิตอล” เช่น เกมวิ่งหนีสัตว์ประหลาด อย่าง "Nigakekiru" รวมถึงการเพิ่มแก็ดเจ็ตที่ไม่เหมือนใครเข้ากับกิจกรรมกีฬาต่างๆ ทั้ง “Extra Sport” และ “Extra Activity” เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสประสบการณ์กีฬาสุดฮ็อต ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในรายการโทรทัศน์และโลกออนไลน์

นี่คือหนึ่งในสถานที่ที่เยี่ยมยอดที่สุดแห่งยุค บัตรเข้าชมมีราคา 2,700 เยน สำหรับผู้ใหญ่ 2,160 เยน สำหรับนักเรียน นักศึกษา และราคา 1,620 เยน สำหรับนักเรียนระดับชั้นประถม อยู่ได้ในระยะเวลา 2 ชั่วโมง

นอกจากนี้หากได้มาเที่ยวที่เอ็กซ์โป ซิตี้ (EXPOCITY) เราขอแนะนำ บัตรโดยสาร “Osaka Amazing Pass Expo’70 Commemorative Park Edition” ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสุดคุ้มในการเที่ยวรอบเมืองโอซาก้า Osaka Amazing Pass เป็นบัตรโดยสารที่มีประโยชน์ ที่เราสามารถเที่ยวรอบโอซาก้าได้ทั้งรถไฟและรถประจำทางแบบไม่จำกัดจำนวนเที่ยว และเป็นรุ่นที่เพิ่มสิทธิประโยชน์ในการเดินทางและการเข้าชมในบริเวณสวนอนุสรณ์งาน Expo’70 เช่น คูปองพิเศษที่คุณสามารถใช้ได้ที่เอ็กซ์โป ซิตี้ และตั๋วฟรีสำหรับชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น "Redhorse Osaka Wheel" เป็นต้น ราคาของ Osaka Amazing Pass รุ่นนี้คือ 2,950 เยน สำหรับ 1 วัน สามารถซื้อได้กับพนักงานที่สถานีรถไฟและสถานีรถไฟใต้ดิน รวมถึงศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยวทั่วเมืองโอซาก้า

ข้อมูลอ้างอิง

SUIGIAN
【ที่อยู่】B1F, 2-5-10, Nihonbashi-Muromachi, Chuo-ku, Tokyo, Japan
【การเดินทาง】เดินเพียง 1 นาทีจากทางออก A6 ของสถานี Mitsukoshimae ที่รถไฟฟ้าใต้ดินสาย Ginza / รถไฟฟ้าใต้ดินสาย Hanzomon ตรงสู่ Coredo Muromachi 2

【เวลาทำการ】11:30–24:00 น.
*กรุณาสำรองที่นั่งสำหรับอาหารกลางวัน, มื้อบ่าย (afternoon tea) และอาหารเย็น

*สามารถเข้าใช้บริการที่เลานจ์ได้โดยไม่ต้องสำรองที่นั่งตั้งแต่เวลา 20.30 – 24.00 น.

เว็บไซต์ https://suigian.jp/en/

COREDO Muromachi

【ที่อยู่】 2-2-1, Nihonbashi Muromachi, Chuo-ku, Tokyo

【การเดินทาง】 เชื่อมกับรถไฟใต้ดินโตเกียวเมโทร สถานี Mitsukoshimae สาย Hanzomon/ Ginza หรือรถไฟ JR Shin สถานี Nihonbashi

【เวลาทำการ】 ร้านค้าเปิดเวลา 10:00 - 21:00 น., ร้านอาหารเปิดเวลา 11: 00 - 23: 00 น.

  • ร้านค้าบางร้านอาจมีเวลาเปิด-ปิด แตกต่างไปจากนี้

เว็บไซต์ https://mitsui-shopping-park.com.e.act.hp.transer.com/urban/institution.php?iid=0013

EXPOCITY

【ที่อยู่】2-1 Senribampaku Koen, Suita-shi, Osaka

【การเดินทาง】2 นาทีจากสถานี Bampaku-kinen-koen ของ Osaka Monorail

【จำนวนร้านค้า】ประมาณ 300 ร้าน
【เวลาทำการ】10.00 – 21.00 น. ร้านอาหาร 11.00 – 22.00 น.

เว็บไซต์http://www.expocity-mf.com/expo/en/

Osaka Amazing Pass

เว็บไซต์https://www.osp.osaka-info.jp/en/

https://www.osp.osaka-info.jp/th/

 

 

สถานีรถไฟ ในธีมโดราเอมอน!! ใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ของแมวหุ่นยนต์สีฟ้าต้องมาให้ได้!!

More story